เพื่อนบ้านห่วง ไม่เห็นข้างห้องหลายวัน-มีกลิ่นเหม็น ปีนมุดไปส่อง จบอย่างหักมุม!

แก๊งเพื่อนบ้านเห็นข้างห้องเงียบหายหลายวัน แถมได้กลิ่นเหม็นโชย สุดห่วง คิดว่าเกิดเหตุร้าย ปีนมุดช่องเข้าไปส่องดู จบอย่างพีก!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โลกโซเชียลเวียดนามแห่แชร์วิดีโอของผู้ใช้ติ๊กต็อก @hoai_thuong1811 เผยให้เห็นเรื่องราวของหอพักแห่งหนึ่ง ที่เหล่าเพื่อนบ้านพากันกังวลใจ หลังไม่ได้พบหน้าผู้เช่าห้องคนหนึ่งมาสองสามวัน ที่สำคัญคือได้กลิ่นอะไรแปลก ๆ พวกเขาจึงรีบมุดรีบแงะเข้าไปตรวจสอบ แต่ทว่าเรื่องราวจบลงอย่างหักมุม

เพื่อนบ้านคนหนึ่งกล่าวว่า เขาไม่ได้เห็นหน้าพี่ข้างห้องมาแล้วหลายวัน ซึ่งพี่คนนี้ไม่ได้ไปทำงานและติดต่อไม่ได้ ห้องเช่าที่นี่อยู่ใกล้ตลาด เรื่องกลิ่นเน่ากลิ่นเหม็นถือว่าปกติ แต่วันนี้กลิ่นมันแตกต่างออกไป ทางหอจึงส่งคนปีนขึ้นไปบริเวณช่องลมระบายอากาศเพื่อตรวจสอบ

“ผมกลัวจริง ๆ นะ คือไม่เห็นพี่ชายข้างห้องมาแล้วหลายวัน ไม่ไปทำงาน โทรไปก็ไม่รับ ห้องพักของเราใกล้ตลาด บางครั้งก็มีกลิ่นท่อ กลิ่นขยะ แต่วันนี้กลิ่นมันผิดปกติ เราเลยส่งพี่ที่กล้าที่สุดขึ้นไปส่องที่ช่องลมระบายอากาศ”

โชคดีที่ไม่ได้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงอย่างที่ทุกคนคิด พี่ชายข้างห้องเพียงแค่“เมา” หลับใหลไม่รู้เรื่อง เขายังมีลมหายใจอยู่ ทำเอาผู้ร่วมเหตุการณ์โล่งใจไปตาม ๆ กัน

“เราทุกคนล้วนเป็นคนจนที่มาทำงานที่นี่ แต่พวกเรารวยความรัก หวังว่าทุกคนจะพบหอพักที่น่ารักเช่นนี้”