@กอล์ฟ ภักดีวิจิตร ตำนานปิ้งไก่ ควง สปาย เปิดตัว อายุห่างกัน 20 ปีไม่ใช่ปัญหา!!

ก่อนหน้านี้ก็เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ หนุ่ม กอล์ฟ ภักดีวิจิตร ตำนานปิ้งไก่ที่หลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาทางหน้าจอ สำหรับยุค 90 จะรู้จักกันเป็นอย่างดี ก่อนหน้านั้นได้เปิดตัวแฟนหนุ่มหน้าตี๋ไปแล้ว ล่าสุดทั้งคู่ก็ควงกันมาเปิดใจอีกครั้ง ในรายการคุยแซ่บโชว์ เปิดตัวลงรูปในไอจี

ภาพจาก คุยแซ่บShowกอล์ฟ ผมรู้สึกว่าโลกมันเปิดกว้าง อยากลงรูปสวยๆ ไปเที่ยวด้วยกันมา ให้เห็นหลังก่อน เห็นมือก่อน ค่อยๆทีละนิดกะจะเปิดหน้าเค้าวันเกิดเค้า แต่มาโป๊ะซะก่อน ตอนเช้าตื่นมามีข่าวออกมาเพื่อนส่งมาให้ดู เราเลยเข้าไปดูเป็นหลังเค้าแต่เป็นหน้าคนอื่น เป็นหน้ารุ่นน้องผมสปาย ถ้าในวงของเพื่อนพี่กอล์ฟรู้กันหมดอยู่แล้ว แต่มีหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ สปายเลยชี้แจงผ่านติ๊กต่อกของสปายเอง แสดงตัวไปเลยชี้แจงแล้วสบายใจกว่าสปาย สบายใจกว่าครับ ตอนแรกไม่ได้ปิดอะไรอยู่แล้ว ตอนแรกแพลนไว้จะเปิดหน้าวันเกิดเราเอง อันนี้ก็ย่นเวลาให้มันเร็วหน่อยกอล์ฟ เค้าก็ถามเมื่อไหร่จะเปิดหน้า ก็บอกวันเกิดเดี๋ยวเปิดทำไมถึงคนนี้ใช่กอล์ฟ ตอนแรกเราคุยกัน เจอเค้าครั้งแรกก็ยังไม่คิดจะคบ ตอนนั้นเราก็มีคนคุยอยู่ คนสองคน เราไม่มีแฟนเราก็คุยได้หลายคน พอมาเจอเค้าแล้วเค้าขี้อ้อนด้วย หลายอย่าง นิสัยก็คล้ายๆ กันก็เลยคลิกกันที่บ้านว่าไงบ้างสปาย ของสปายไม่ได้ตื่นเต้น พ่อแม่รู้ตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ตื่นเต้นว่าเป็นคนนี้ ทั้งหมู่บ้านตื่นเต้นหมดเลยกอล์ฟ เพื่อนๆ กับที่บ้านรู้มาตั้งนานแล้ว น้องสาวน้องชายเค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าก็เคยรู้จักแฟนเก่าเราบางคนมีกระแสคอมเมนต์ด่าหลังจากที่เปิดตัวกอล์ฟ คอมเมนต์ที่ด่าคือแรงๆ อาจจะไม่เยอะมาก คนคอมเมนต์ที่ชอบเราเยอะกว่า แบบระเบิ ดถ้ำ ระเบิ ดภูเขา ระเบิ ด รู กล้วยสปาย จบกันปิ้งไก่ในตำนาน แต่ก็ต้องขอบคุณคอมเมนต์พวกนี้นะครับ ทำให้เรารู้ว่ามีคนที่รักเราไปตอบคอมเมนต์แทนเราเยอะเลยฟาดกลับกอล์ฟ คนอื่นฟาดกลับ คนที่เราไม่รู้จักฟาดแทน ขอบคุณมากครับคนที่เห็นต่างในความรักอยากจะบอกอะไรกอล์ฟ อยากให้เปิดใจนิดนึง ความรักเป็นสิ่งสวยงามไม่ว่าจะเพศไหน สมัยนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว อยากให้เปิดใจ ถ้าเกิดลูกหลานคุณเป็นก็ต้องทำใจยอมรับให้ได้ อย่าไปกีดกัน อย่าไปว่า อย่าไปตบตีเค้า ผมเห็นบางข่าวแล้วก็เศร้าใจสปาย ปายเป็นตั้งแต่เด็ก จะชินกับวัฒนธรรมที่เค้ากีดกันว่าโตมาอย่าเป็นนะ เห็นในโลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก ดีใจครับ อยากให้เค้าเปิดใจ เราก้าวผ่านไปเยอะแล้วมาไกลแล้ว เราต้องยอมรับกันเองได้แล้วมาเจอกันได้ยังไงกอล์ฟ เจอกันที่ร้านนึงที่เชียงใหม่ เข้าไปในร้านก็สะดุดเค้าแหละ เพื่อนรู้จักเค้า เห็นแล้วสะกิดเพื่อน เค้าบอกรู้จักชื่อสปาย เราก็ยังฟอร์มๆ อยู่ แต่สะกิดเพื่อนตลอดไปขอเบอร์ เพื่อนก็ไม่ไปสักที พอเริ่มกรึ่มๆ เค้ามองมาก่อนผมก็มองกลับไป เพื่อนก็เอาแก้วไปชน แล้วก็รู้จักกันตั้งแต่นั้นมา

ภาพจาก คุยแซ่บShowสปาย ปายรู้จักพี่กอล์ฟนานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่สนใจเรา อาจจะยังไม่ใช่สเปกเค้า รู้จักกับทางเพื่อนพี่กอล์ฟด้วย เค้ามาขอไลน์ก็ให้ได้ไลน์แล้วใครทักใครก่อนกอล์ฟ ผมครับ เรากลับจากบ้านถึงบ้านก็ทักเลยว่านอนหรือยัง เค้าไม่ตอบอาจจะนอนแล้ว ตอนเช้าก็ตอนกลับมาเราเลยสานต่อไปว่าวันนี้จะกลับแล้ว บอกว่าก่อนกลับมากินข้าวมั้ยสปาย เป็นร้านส้มตำ เค้าจะไม่ค่อยคุย แรกๆ จะนิ่งๆ เก๊กๆ เราก็กินตลอดไม่ได้คุยกันกอล์ฟ เหมือนยังไม่สนิทกัน แต่รู้สึกว่าอยากเจอ ออกมาหน่อย

ภาพจาก คุยแซ่บShowชอบเค้าตรงไหนกอล์ฟ กลับไปแล้วเราคุยกัน ไลน์คุยกันบ้างสปาย จากที่คบกับเค้าเพิ่งบินมากรุงเทพฯ 2 ครั้ง แต่เค้าบินไปเชียงใหม่บ่อยกว่ากอล์ฟ ผมบินไปเชียงใหม่บ่อยอยู่แล้ว ชอบเชียงใหม่

ภาพจาก คุยแซ่บShowสเปกอยู่แล้วสปาย เป็นคนชอบคนที่อายุเยอะ เยอะกว่าตัวเองมากๆ เพื่อนก็ชอบคบเพื่อนอายุเยอะ อาจจะยังได้ประสบการณ์จากเค้า การวางแผนจากเค้า ถ้าถามว่าสเปกมั้ยก็ได้อยู่กอล์ฟ เราชอบคนที่ตัวใหญ่ๆ ล่ำๆ เหมือนกัน แต่ถ้าคนขาวชอบแบบนี้แหละ ออกกำลังดูแลตัวเองเหมือนเราก่อนหน้านั้นคุยอยู่ 2 คนกอล์ฟ เหมือนคุยไปเรื่อย เราไม่มีใคร แต่คนนี้เค้าขี้อ้อนด้วย พอคุยกันไปเข้ากันได้ นิสัยคล้ายๆ กันสปาย ตอนแรกไม่รู้ครับ ถ้ารู้ตอนแรกน่าจะมีเดือดกันบ้าง ปายเป็นคนขี้หึงมาก ถ้ารู้ว่าเค้ามีคนคุยแล้วเราจะถอยเลย กว่าจะบอกนานมากเลยคุยกันนานมั้ยกว่าจะมาเป็นแฟนกอล์ฟ ประมาณเดือนนึง คุยกันไม่ได้เจอกันเลย แล้วผมก็บินไปเที่ยวหาเค้า แต่ในชีวิตไม่เคยขอใครเป็นแฟนนี่คนแรกเลยสปาย ในชีวิตปายก็ไม่เคยมีใครมาขอเป็นแฟน นี่คนแรกเหมือนกันกอล์ฟ เราไปซื้อตุ๊กตาหมาหน้าโง่ ซื้อรีบๆ ผมก็วิ่งไปซื้อ เค้าไม่ถามด้วยว่าผมซื้ออะไรมาสปาย วันนั้นงอนกันอยู่ ไปที่ห้องแล้วเค้าเอาตุ๊กตามาให้บอกว่าขอเป็นแฟนนะ เราก็ร้องไห้ไม่เคยมีใครมาขอเป็นแฟนคนเม้าท์ว่าสปายคบกอล์ฟหวังผลประโยชน์สปาย ตัดออกไปได้เลยครับ เพราะเราคุยกันตั้งแต่แรกเลยว่าเราต้องหารสองทั้งหมด แต่จะมีบางอย่างที่ออกให้กันได้กอล์ฟ เราคบกันด้วยใจจริงๆ ที่คุยกันแรกๆ ผมลองใจเค้าด้วยแหละ ทุกอย่างหารครึ่งนะ เค้าก็โอเค ไม่ต้องมาเลี้ยงหรอก มีตังค์ทำงานแล้วอายุห่างกัน 20 ปีกอล์ฟ ผมอายุเท่าพ่อเค้าเลย เคยเจอพ่อเค้าแล้วครั้งนึง แม่อายุน้อยกว่าผม บางทีมีอะไรก็คุยเล่นกับแม่น้องเค้าขอบคุณ บทสัมภาษณ์จากรายการ คุยแซบโชว์