เตนล์ NCT สร้างตำนาน ท่าเต้นในเพลง Birthday ยากจนเต้นตามไม่ได้

เตนล์ ชิตพล TENLEE ไอดอลเกาหลีสัญญชาติไทย หนึ่งเดียวในค่าย SM Entertainment ศิลปินจากวง WayV, NCT ที่ล่าสุดได้ปล่อยเพลง Birthday ในโปรเจ็ค SM STATION NCT LAB เมื่อ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเปิดตัวที่อันดับ 3 บนชาร์ตเพลง iTunes ทั่วโลก และขึ้นสู่อันดับที่ 19 ในชาร์ตเพลง iTunes ของยุโรปอีกด้วย

นอกจากนี้เพลง Birthday ก็ยังครองอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงยอดนิยมของ iTunes ใน 13 ประเทศ ได้แก่ บราซิล ชิลี ซาอุดีอาระเบีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย อิสราเอล ฟิลิปปินส์ โคลอมเบีย เวียดนาม คาซัคสถาน ลาว และคอสตาริกา ก่อนที่วันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา SM Entertainment ได้เปิดเผยคลิปการซ้อมเต้นเพลง Birthday ของหนุ่มเตนล์ บนช่องยูทูบที่มีชื่อว่า SMP FLOOR เพื่อให้ได้รับชมลวดลายการเต้นของหนุ่มคนนี้อย่างเต็มที่

ซึ่งนั่นก็ทำเอาแฟนๆตื่นเต้นกันยกใหญ่ กับการเห็นท่าทางที่ลื่นไหลของหนุ่มเตนล์อย่าง ในผลงานเพลงล่าสุด ที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟคและปังสุดๆเลยทีเดียว

และแน่นอนว่า ตั้งแต่เพลงนี้ได้ถูกปล่อยออกมาในตอนแรกนั้น แฟนๆต่างก็ได้พากันแซว คงเต้นตามได้ยากมาก เพราะท่าเต้นมีความเป็นเอกลักษณ์และเฉพาะตัวสูง ต้องอาศัยการฝึกฝน ความชำนาญไม่น้อยทีเดียว ที่จะสามารถเต้นออกมาได้สมบูรณ์แบบเหมืนอกันไอดอลหนุ่ม ในขณะที่ท่าเต้นของเพลงนี้ก็ยังกลายเป็นไวรัลมากๆ

โดยมีท่าหนึ่ง เป็นท่าที่ต้องเตะขาพร้อมหมุนตัวไปด้วย คล้ายๆท่าเต้นบีบอย แต่สมูทและช้ากว่า และท่าที่หนุ่มเตนล์ยกตัวเองลอย เหมือนถูกดึงจากแดนเซอร์ ซึ่งต้องอาศัยความแข็งแรงเป็นอย่างมาก โดยหนุ่มเตนล์ก็ยังเอ่ยว่า ท่าสวยๆก็ต้องเจ็บปวดแบบนี้แหละ ซึ่งตอนนี้ท่าเต้นเพลง Birthday ของเตนล์กำลังกลายเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้นั้น แฟนๆ ต่างเซอร์ไพรส์กับพรสวรรค์ไอดอลหนุ่มคนนี้ ที่ไม่ว่าจะร้อง แร็ป เต้น ก็เอาอยู่หมดจริงๆ

และไม่ใช่ผลงานเพลง Birthday ที่สร้างชื่อเสียงให้กับหนุ่มเตนส์ แต่ได้มีผลงานต่างๆมากมายจนกลายเป็นตัวแทนคนไทย ไปสร้างชื่อเสียงทั่วโลกแล้วเช่นเดียวกัน เพราะเส้นทางการเข้าสู่วงการเพลงเกาหลีของ เตนล์

เริ่มต้นขึ้นไปในปี 2013 โดย เตนล์ ถูกคัดเลือกเข้าสู่ค่าย SM Entertainment ผ่านการออดิชั่น SM Global Audition in Thailand 2013 ซึ่งต่อมาได้เปิดตัวครั้งแรกในฐานะของศิลปินเกาหลีร่วมกับกลุ่มเด็กฝึกหัดของค่าย SM Entertainment ที่มีชื่อว่า SMROOKIES หลังจากนั้นในวันที่ 9 เมษายน ปี 2016 เตนล์ ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของ NCT โดยอยู่ในยูนิต NCT U พร้อมกับปล่อยซิงเกิ้ลเดบิวต์ The 7th Sense

ต่อมาในวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2018 ได้หนึ่งในสมาชิกของ WayV วงบอยแบนด์ที่โปรโมตวงในประเทศจีน และในวันที่ 4 ตุลาคม ปี 2019 เตนล์ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของ SuperM วงซุปเปอร์กรุ๊ปจากค่าย SM Entertainment ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกผ่านโปรเจกต์ SM Station 2 ในเพลงมีชื่อว่า Dream In A Dream New Heroes นั่นเอง

เรียบเรียง siamnews