แม่ค้าก็งง สองหนุ่มนั่งกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันอยู่ดีๆ เอาขวดน้ำอัดลมซัดกันน่วม

เรียกได้ว่างานนี้อาจจะถามผิดคำถามไปหน่อย นั่งก๋วยเตี๋ยวด้วยกันอยู่ดีๆแท้ๆ จากกรณีเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 65 โซเชียล เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ผู้ชาย 2 คน ใช้ขวดน้ำอัดลมปะทะกันในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ถนนสายลำปลายมาศ-ชำนิ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหตุเกิดเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา คลิปดังกล่าว ชายคนหนึ่งนั่งกินก๋วยเตี๋ยวภายในร้านเพียงคนเดียว ไม่นานมีชายอีกคนเข้าไปสั่งก๋วยเตี๋ยวในร้าน แล้วไปนั่งโต๊ะเดียวกับชายที่นั่งก่อน จากนั้นชายที่นั่งกินอยู่ก่อนหน้า ลุกขึ้นเอาขวดน้ำอัด ซัดใส่หัว จนเกิดชุลมุนกันขึ้นในร้าน ชายหนุ่มอีกคน จังหวะดีกว่า ใช้ขวดน้ำอัดลมซัดคืนไปหลายขวด จนต้องนอนฟุบลง และทั้งสองถูกหามส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ภาพจาก thairath

นางอ้อน นาดี อายุ 72 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่านาทีเกิดเหตุว่า ช่วงนั้นลูกสาวซึ่งเป็นเจ้าของร้านไปแลกเงินในหมู่บ้าน ตนนั่งมอง เห็นทั้งสองก็นั่งกินตามปกติ แต่แปลกใจ ทำไมถึงไปนั่งโต๊ะเดียวกันกับคนที่นั่งกินอยู่ก่อน ทั้งที่มีโต๊ะว่างหลายโต๊ะ ยอมรับว่าระหว่างทั้งสองตะลุมบอนกัน ตนไม่กล้าดู ได้แต่ร้องให้คนมาช่วยเหลือ ไม่อยากจะให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเลย เพราะเป็นร้านอาหาร ไม่ใช่ร้านขายเครื่องดื่ม สอบถามนายภานุเดช สุดสายเนตร อายุ 25 ปี อยู่ ม.8 ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ชายคนที่มาทีหลังมานั่งกินด้วยเล่าว่าปกติไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่รู้ว่าอยู่บ้านไหนเพราะมีเพื่อนอยู่ที่นั่น ส่วนสาเหตุที่ไปนั่งโต๊ะเดียวกันกับพี่เขา เพราะ แกยิ้มให้ จึงอยากจะพูดคุยด้วย คำแรกที่ตนถามพี่เขาคือ พี่ติดคุ-กคดีอะไร เพราะเห็นรอยสักเต็มตัว พี่เขาบอกว่า คดีพยายามฆ่_า ติดได้ 7 ปี

จากนั้นพี่เขาลุกออกจากโต๊ะ แล้วเอาขวดน้ำอัดลมมาซัดหน้าอย่างจัง ตนล้มลง ยังไม่พอ พี่ยังลากไปที่จุดใกล้ลังน้ำอัดลม แล้วดึงขวดน้ำอัดลมมาทำอีก แต่ไม่โดน ตอนนั้นจึงตั้งสติฮึดสู้ ทำให้พี่เขาล้มลง จึงคว้าเอาขวดน้ำอัดลมซัดหัวแบบไม่ยั้งจนขวดในลังน้ำอัดลมหมดลัง ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ถึงแรงจูงใจ ที่พี่เขามาทำก่อน ทางด้านคู่กรณี เป็นพ่อค้าขายเนื้อหมูที่ตำบลบ้านยาง ชื่อนายวสันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ซึ่งเพิ่งออกจาก รพ. โดยสภาพนายวสันต์ ค่อนข้างหนัก จากที่ถูกอีกฝ่ายใช้ขวดตี แต่ไม่อนุญาตให้สื่อบันทึกภาพ

แค่ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุคู่กรณีเดินถือชามก๋วยเตี๋ยวไปนั่งด้วยทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แล้วเขามาถามว่าเคยติดคุ กมั้ย ติดคดีอะไร มันรู้สึกเหมือนหยามกัน ซึ่งไม่สมควรที่จะถามแบบนี้เพราะไม่ได้รู้จักกัน และตนก็ทำอาชีพค้าขายคนรู้จักเยอะ ไม่ควรจะมาถามแบบนี้ ถ้าคนดูจากภาพในคลิปก็อาจจะมองว่าตนผิดที่เป็นฝ่ายไปทำเขาก่อน เพราะในคลิปไม่ได้ยินเสียงว่าเขาพูดเยอะเย้ยตน สังคมก็จะตัดสินไปแค่ตามภาพที่เห็นเท่านั้น ซึ่งมันไม่เป็นธรรมกับตน ส่วนที่อีกฝ่ายไปแจ้งความว่าถูกทำ และอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวนั้น ตนก็จะแจ้งกลับเหมือนกันว่าเป็นการป้องกันตัวเกินกว่าเหตุ เพราะตนสาหัสกว่าอีกฝ่ายด้วยซ้ำ

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากไทยรัฐ