เจ้าสัวสุทธิเกียรติ เล่าย้อนอดีต เคยขาดทุนมาแล้ว 700 กว่าล้าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ทำธุรกิจกันทั้งตระกูลและได้สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น อย่างตระกลจิราธิวัฒน์ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมาก โดยรายการ ป๊อกกี้ on the run ของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี ที่ในครั้งนี้ไม่ได้มาบอกเล่าเรื่องราวของ 2 แสบ มีก้า มีญ่า ให้ชมเพียงอย่างเดียว แต่ยังพาคุณปู่ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เจ้าสัวเซ็นทรัล


มาเปิดใจถึงเส้นทาง กว่าจะประสบความสำเร็จดังเช่นทุกวันนี้ เคยขาดทุนมาแล้วกว่า 700 ล้านบาท โดยในรายการ ป๊อกกี้ on the run SS5 EP13 เทปเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ป๊อก กับ มาร์กี้ ได้พาลูกแฝดไปเยี่ยมคุณปู่สุทธิเกียรติ พร้อมชวนคุณปู่มานั่งรถเล่นกัน


ซึ่งระหว่างนั้นป๊อกก็เล่าว่า ลูก ๆ ประทับใจ อยากกลับไปมัลดีฟส์อีก และอยากให้คุณปู่ไปด้วย หลังจากที่โรงแรมลาดพร้าวสร้างมาได้ 5 ปี 3 ปีแรกก็เป็นของโรงแรมเครือ A และอีก 2 ปีก็เป็นของ โรงแรมเครือ B เรียกว่าขาดทุนหมดเลย 5 ปี


ต่อมาคุณสุทธิเกียรติเลยตัดสินใจจะทำเอง และทุ่มสุดตัว ซึ่งป๊อกยังเสริมว่า คุณแม่เคยเล่าให้ฟังว่าช่วงนั้นคุณพ่ออาการไม่คอ่ยดีมาก ต้องรักษาตัวนับไม่ถ้วน กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่ง่าย แต่หลังจากเอาโรงแรมมาทำเอง ก็โชคดีที่เศรษฐกิจตอนนั้นบูมก็เลยขยายเพิ่ม


และเป็นทำเลที่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ มาก มีคนเริ่มมาช้อปปิ้งมากขึ้น จากนั้นปีที่ 2 ก็เริ่มมีกำไร และทำการขยาย โดยสรุปคือ ขาดทุนไป 6 ปีแรก รวมเป็นจำนวนเงิน 700 กว่าล้านเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามกว่าเจ้าสัวจะมีวันนี้ได้ก็ต้องปรับและลองผิดลองถูกมาเยอะมากเลยล่ะค่ะ


เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews