เปิดค​​​​​​​​​​​​​​​วาม​​​​​​​​​​​​​​​สัมพั​​​​​​​​​​​​​​​นธ์ ”ฟ้า ​​​​​​​​​​​​​​​ยงวรี’ น้อ​​​​​​​​​​​​​​​งสาว”ใหม่ ดา​​​​​​​​​​​​​​​วิกา’

ติด 1 ใน 2 ได้เป็นนักบินหญิงของไทย

เปิดความสัมพันธ์ ‘ฟ้า ยงวรี’ หลายคนสงสัยทำไมหน้าคล้าย ‘ใหม่ ดาวิกา’ ราวกับโคลนนิ่งตามกันมา

สวยเก่ง และครบสูตรเลยทีเดียว สำหรับ ฟ้า ยงวรี นางเอกดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ไม่ใช่เพียงหน้าตาและความสามารถทางการแสดงเพียงอย่างเดียว

แต่เรื่องการเรียนของเธอนั้นก็เรียกว่าน่าสนใจและไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะเธอคนนี้ได้ชื่อว่าเป็นว่าที่นักบินเลยด้วยนะ

มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ฟ้า ยงวรี สาวสวยหน้าเก๋ว่าที่นักบินคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย ประวัติ ฟ้า ยงวรี ฟ้า มีชื่อจริงว่า ยงวรี งามเกษม

ด้วยความที่ครอบครัวของเธอทำงานเกี่ยวกับด้านการบินอยู่แล้ว โดยคุณแม่เป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน Cathay Pacific

จึงทำให้เธอมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องการบิน ซึ่งเธอก็สามารถ ผ่านการคัดเลือก สถาบันการบินได้ประกาศรายชื่อนักศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานักบินพาณิชย์

และที่สำคัญเธอเป็น 1 ใน 2 ของผู้หญิงที่สามารถสอบผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้ และนอกจากนั้นความสวยของเธอเรียกว่าสวยมากๆ

หลายๆ คนทักว่าหน้าตามีความคล้ายกับ ใหม่ ดาวิกาอีกด้วยนะ ตอนนี้เป็น นักบิน ค่ะ หลักสูตรของฟ้าใช้เวลาเรียน 3 ปี เป็นการจบเบสิกเครื่องบินชั้นต้น

ซึ่งการเรียนนักบินของฟ้าฟีลเหมือนนักบินพาณิชย์ คือนักบินสายการบินนี่แหละ นักบินจะได้เงิu 60,000+30,000 ค่าเบี้ยเลี้ยง

ในขณะที่ไตพอตจะมีเพดานสูงขึ้นมาที่ 160,000-180,000 บ. แต่จะมีเลเวลของมัน เริ่มจากเครื่องเล็กไปก่อน

แล้วค่อยกระเถิบไปจนถึงสายการบิน ซึ่งไม่กี่เดือนนี้ฟ้าจะจบแบบแขนงเครื่องเล็กกับ 2 เครื่องยนต์ เริ่มไปเรียนตอนอายุเท่าไหร่ จบ ม.6 ตอนอายุ 18

ก็ตัดสินใจไปอังกฤษเลย คุณแม่เป็นคนให้ไอเดีย ตอนนั้นฟ้าแบลงก์มาก ไม่รู้จะเรียนอะไร คุณแม่เลยถามว่าเรียนนักบินมั้ย ชอบไม่ชอบเดี๋ยวว่ากัน พอได้ไปเรียนปรากฏชอบ

ตอนแรกฟ้าสอบที่ไทยก่อน แล้วคุณพ่อคุณแม่บอกว่าถ้าจะเรียนเครื่องบิน ไปเรียนเมืองนอกดีกว่า ที่เมืองไทยมีข้อจำกัดหลายอย่าง ที่อังกฤษกับอเมริกาจะเปิดกว้าง

เลยเป็นจุดเริ่มต้นไปเรียนที่อังกฤษก่อน แล้วตารางงานของหนังเรื่องนี้ไม่ได้เลยย้ายหน่วยกิต ไปที่อเมริกาแทน ลำดับต่อไปคิดว่าคงมาเรียนต่อที่เมืองไทย เป็นเครื่องใหญ่คือสายการบิน

คนทักเยอะไหมว่าหน้าคล้ายใหม่-ดาวิกา ราวกับพี่น้องที่คลานตามกันมา โดนทักมาตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จนตอนนี้ก็ยังทักอยู่ ช่วงแรกๆ จะโดนทักว่าหน้าเหมือนพี่ใหม่

แต่พักหลังก็เริ่มจะเหมือนดาราคนอื่นด้วย เช่น พี่ปอย (ตรีชฎา) บางมุมที่หันไปแล้วเหมือนพี่ใหม่มาก แต่พอโตขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจะไม่เหมือนแล้ว เริ่มเป็นตัวเองมากขึ้น แล้วจะเห็นได้ชัดว่าหน้าเราไม่เหมือนพี่ใหม่แล้ว

กรี๊ด เข้าอีกแล้ว เจ๊ฟองเบียร์