พูดไม่ออกทั้งโซเชียล เมียโฟนอินโหนกระแส เชิดเงินรางวัลที่ 1 ลั่นดูชื่อด้วยว่าใครไปขึ้นเงินที่กองสลาก

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นายมะนิช วัย 49 ปี พร้อมญาติและลูก 3 คน แจ้งความกับตำรวจเพื่อขออายัดบัญชีธนาคารนางอังคนารัตน์ วัย 45 ปี ภรรยาที่จดทะเบียนสมรสและอยู่กินกันมา 26 ปี เนื่องจากเธอหายตัวไปกับชายคนหนึ่ง พร้อมกับสมุดบัญชีธนาคารที่เก็บเงินจากการถูกรางวัลที่ 1 เอาไว้

นายมะนิช กล่าวว่า ตนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตอนนั้นมารับเงินพร้อมกับภรรยาและลูก 3 คน ได้เงินหลังหักภาษี 5,970,000 บาท ซึ่งเงินนี้โอนเข้าบัญชีภรรยา จากนั้นก็กลับบ้าน ขอให้ภรรยาโอนเงินเข้าบัญชีตน 1 ล้านบาท จะเอาไปทำบุญ

เมื่อถึงวันที่ทำบุญบ้านก็มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวในงาน ภรรยาบอกว่าเป็นญาติที่เดินทางมาร่วมทำบุญด้วย ตนไม่ได้เอะใจ กระทั่งทำบุญเสร็จ ชายคนนี้ยังอยู่ในบ้านต่อ กระทั่ง 3 วันก่อนภรรยาก็ออกจากบ้านไปกับชายคนนี้แบบไม่บอกกล่าว พอโทรศัพท์หาบอกแค่ว่าจะไปทำธุระที่ จ.หนองคาย อีกไม่นานก็กลับ

ล่าสุดสามีและลูกมาพูดคุยเล่าเหตุการณ์ในรายการโหนกระแส โดยเพื่อนสนิทของฝ่ายภรรยาเผยว่า รู้มาตลอดว่าหญิงคนนี้มีชายอื่น แต่ไม่กล้าบอกใคร เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา เป็นเรื่องของครอบครัวคนอื่น ฝ่ายภรรยาก็มาเล่าให้ตนฟังตลอดว่าเขามีผู้ชายคนไหนบ้าง คนนั้นเลิกไปแล้ว ให้เงินไปเท่านั้นเท่านี้ แล้วก็มามีคนใหม่ ผู้ชายส่วนใหญ่รู้จักในเฟซบุ๊ก ถึงขั้นเคยพามาบ้านตอนมีงานบุญ แนะนำคนอื่นว่าเป็นหลาน แม้แต่สามีก็ไม่รู้ แต่มาบอกความจริงกับตนว่าเป็นผู้ชายที่แอบคบลับๆ

โดยเรื่องราวสุดพีค เมื่อ หนุ่ม กรรชัย ต่อสายตรงหาอดีตภรรยาของชายที่ถูกรางวัลที่ 1 โดยหญิงคนนี้พูดชัดถ้อยชัดคำว่า ตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด ให้ไปเช็กได้เลยว่าชื่อของคนที่ไปขึ้นเงินที่กองสลากเป็นชื่อใคร แล้วเงินที่ได้มาก็เอาเข้าบัญชีของตนโดยตรง ไม่ได้เป็นการฝากเก็บอย่างที่อ้าง และตนก็ไม่ใช่เมียของผู้ชายคนนี้ ไปดูทะเบียนสมรสได้เลยว่าตนจดทะเบียนสมรสกับใคร ไม่ใช่ผู้ชายคนนี้ ยินยันว่าจะไม่คืนเงิน เพราะมันเป็นเงินของตนตามกฎหมาย

ส่วนลูกๆ ทั้ง 3 คน ตนแบ่งเงินให้แน่นอน ส่วนที่เพื่อนบอกว่าตนมีชายกิ๊กมาตลอด มันเป็นเรื่องของปากคน จะพูดอะไรก็พูดได้ทั้งนั้น

เหตุการณ์นี้ถึงกับทำให้ หนุ่ม กรรชัย และ ทนายแก้ว ที่มาร่วมรายการถึงกับพูดไม่ออก

ช่วงท้ายของรายการ ฝ่ายสามีบอกว่าไม่อยากไม่เอาผิดภรรยา ไม่อยากให้ติดคุกติดตาราง สงสารลูก ทั้งสามีและลูกอยากให้เขากลับตัวกลับใจ กลับมาแต่โดยดี เงินจะเอาไปใช้ก็เอาไปเลย ตนหาเงินใหม่ได้ ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวไม่ได้ก็กลับมาดูแลลูกก็พอ

ขอบคุณ โหนกระแส /ช่องวัน

เรียบเรียงโดย siamnews