.ลุงขายขนมปาดน้ำตากราบลูกค้า คนเคยซื้อแห่เล่าจากเห็นใจเป็นผิดหวัง.

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าสงสาร พร้อมกับได้ระบุข้อความว่า

ขณะติดไฟแดง มองเห็นคุณลุงนั่งขายขนม

ท่านใดผ่านไป ผ่านมา ช่วยอุดหนุนขนมคุณลุงได้นะคะ

พิกัด : ริมทางเดินเท้า รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีเพชรบุรี

สังเกตขนมเหมือนมีรูปภาพถ่าย 2 รูป ด้วยนะคะ

#คุณลุงกำลังร้องไห้

ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งชาวเน็ตก็หลายคนเห็นแล้วรู้สึกสงสารและเห็นใจคุณลุง โดยมีบางรายประกาศว่าจะไปช่วยเหมาซื้อขนมเพื่ออุดหนุนคุณลุงคนดังกล่าว

แต่ล่าสุดนั้นได้มีลูกค้าที่เคยซื้อของกับคุณลุงออกมาแฉพฤติกรรมทั้งบอกว่า ใช้ความสงสารเรียกร้องความเห็นใจ โดยนำรูปแม่มาอ้างว่าป่วป แต่พอมีลูกค้าไปซื้อนั้นจะไม่บอกราคาขนม บอกว่าแล้วแต่จะให้ แต่หากให้เงินแบงก์ 20 ก็จะไม่พอใจ ประชดประชัน ส่วนใครจ่ายแบงก์ 100 ไป ก็จะไม่ทอนเงินให้ บางรายสังเกตเห็นตอนรอเงินทอนว่า ในกระเป๋าลุงนั้นมีเงินเพียบทั้งแบงก์ 20 แบงก์ 100 หรือกระทั่งแบงก์ 1,000 แต่พอขายของกลับโกหกว่าไม่มีเงินทอน</p

หลายคนเข้ามายืนยันว่า ลุงนั้นจะแกล้งทำเป็นว่าร้องไห้หรือก้มกราบ ก็ต่อเมื่อมีคนเดินผ่านเท่านั้น โดยทำแบบนี้มาแล้วหลายปี ส่วนใหญ่จะขายตามสถานีรถไฟฟ้า ตอนแรก ๆ มีคนอุดหนุนเยอะจริง แต่ก็ไม่โอเคกับการโกหกไม่ทอนเงิน บางครั้งยังพบว่าขนมที่ซื้อมานั้นเสีย กินไม่ได้ โดยหากจุดไหนเริ่มมีคนไม่สนใจหรือรู้ถึงพฤติกรรมมากขึ้น ลุงก็จะย้ายที่นั่งขายไปเรื่อย ๆ

เคยผ่านไปทำธุระแถวตึกแกรมมี่และเจอเลยช่วยซื้อไปให้แบงก์ร้อยบอกไม่มีทอน เราก็แบบสงสารเลยไม่เอาให้แกไป แต่ที่แย่ไปกว่าเจอของบูดอ่ะ ทิ้งเลย ครั้งถัดไปก็ไปทำธุระแถวนั้นอีกไปกับเพื่อนห่างกัน2เดือน เพื่อนช่วยซื้อไอ้เราเองก็ห๊ะไม่ทัน เพื่อให้พอดีกับราคาขนมเขาสวนกลับมาว่า ให้หมาแดXเถอะ เพื่อนแบบเอ๋อแดกเลย เพื่อนเลยไม่ช่วยซื้อเขาก็บ่นอะไรไม่รู้พึมพำๆ เจอมากับตัวเลยมาบอก ไม่ใช่บางคนที่คิดว่า คอมเมนต์ตามกระแส นี่คือความจริงและหลายๆ คนก็เจอ