หวานให้เด็กอิจฉา! ปู่วัย 84 จูงมือเจ้าสาววัย 55 วิวาห์ เปิดตำนานรัก เพื่อนโซโล่ร้องเพลงสดๆ

หวานให้เด็กอิจฉา! ปู่วัย 84 จูงมือเจ้าสาววัย 55 วิวาห์ เปิดตำนานรัก เพื่อนโซโล่ร้องเพลงสดๆ

ภาพประกอบข่าว
© Matichonภาพประกอบข่าว
วันที่ 12 ส.ค.65 ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ระหว่าง น.ส.สุพิศ บัวศรี อายุ 55 ปี อาชีพแม่บ้าน และ “โกตี๋” นายบุญชัย เตชะวิวัฒนาการ อายุ 84 ปี เจ้าของสนามชนโคท่ามะปราง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยได้จัดพิธีแต่งงานแบบเรียบง่าย มีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ผู้หลักผู้ใหญ่ ทั้งของฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมถึงคนในวงการวัวชน ทั้งในจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียง ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้นยังมี นายธีระ วงศ์สมุทร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว พร้อมกล่าวคำอวยพร สร้างความปลาบปลื้มให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าภาพได้จัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน จำนวน 30 โต๊ะ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างอบอุ่น เหมือนกับงานเลี้ยงพบปะเพื่อนฝูงของเจ้าบ่าว พร้อมกับมีการมอบของชำร่วย เป็นธนบัตรใบ 20 บาท ให้กับบรรดาแขกเหรือที่มาร่วมงาน เพื่อได้นำกลับไปลุ้นโชคจากเลขบนธนบัตร

น.ส.สุพิศ เจ้าสาว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าบ่าวและตนรู้จักและดูแลกันมากว่า 25 ปีแล้ว พอภรรยาของเจ้าบ่าวเสียชีวิตลงเป็นเวลา 2 ปี จากที่ตนเป็นคนดูแลเจ้าบ่าวมาตลอด จึงได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันในวันนี้ เพราะต้องการช่วยดูแลสุขภาพของเจ้าบ่าว อันเนื่องมาจากปัญหาสายตาที่มองเห็นไม่ชัด จึงพร้อมที่จะเป็นตาอีกข้างให้กับเจ้าบ่าวที่ตนรักตลอดไป เพราะประทับใจที่เจ้าบ่าวเป็นคนดี

ส่วน นายบุญชัย เจ้าบ่าว กล่าวว่า ประทับใจที่เจ้าสาวคอยดูแลตนเหมือนพ่อเหมือนพี่ และเหมือนสามี ทั้งที่คู่ไม่ได้มีมุมหวานๆ ให้กัน และการจัดงานแต่งในครั้งนี้ก็ทำแบบเรียบง่าย เลี้ยงแขก 300 คน ไม่มีพิธีรีตองอะไร ส่วนเคล็ดลับสุขภาพที่ดีของเจ้าบ่าว เนื่องจากเจ้าตัวชอบออกกำลังกายในทุกๆ เช้า ทำให้ยังแข็งแรงมาจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับของชำร่วยที่มอบให้แขก เป็นธนบัตรใบละ 20 บาทนั้น ได้นำมาตกแต่งให้สวยงาม เพราะดูเรียบง่ายดี และใครได้ไปก็สามารถนำเลขธนบัตรไปเสี่ยงโชคด้วย

ภาพประกอบข่าว
© Matichonภาพประกอบข่าว
ทั้งนี้ เพื่อนๆ ที่มาร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในครั้งนี้ ต่างร่วมกันโซโล่ร้องเพลงสดๆ แบบไม่มีดนตรี เพื่อมอบเป็นของขวัญและคำอวยพรวันให้แก่คู่บ่าวสาว ด้วยน้ำเสียงที่โดดเด่นสะกดใจทุกคน ส่วนแนวเพลงที่ร้องก็เป็นเพลงรุ่นคุณปู่ ซึ่งนับว่าหาฟังได้ยากมากในยุคปัจจุบัน