ชะตาชีวิตวัย 59 ปี ‘หนุ่ม สันติสุข’ ขายสมบัติ ไม่มีหนี้ยอมอยู่กินตามสภาพ

ชะตาชีวิตวัย 59 ปี ‘หนุ่ม สันติสุข’ ขายสมบัติ ไม่มีหนี้ยอมอยู่กินตามสภาพ หนุ่ม สันติสุข ยอมออกรายการครั้งแรกในรายการดัง นอกจากเปิดใจขๅยบ้านทั้งที่ไม่อยาก ขๅยยังมาเผยเส้นทางชีวิตรักภรรยากว่า 25 ปี อดีตพระเอกสุดฮอต หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ เล่าเรื่องราวประกาศขๅยบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรงตั้งแต่เข้าวงการ อยู่มา 33 ปี บ้าน

ที่มีความผูกพัน พ่อแม่อยู่บ้านหลังนี้ก่อนจากไป บุตรก็โตที่บ้านนี้จำเป็นต้องขๅยเพราะบุตรโตขึ้น ตัวใหญ่ขึ้น เริ่มจะเดินชนกัน เลยไปสร้างบ้านใหม่ใกล้ๆ เสร็จพอดี ตอนแรกจะเก็บบ้านนี้ให้บุตร เป็นสมบัติ แต่ช่วง 2 ปีนี้โควิดเราทำงานไม่ได้ รายได้ไม่เข้ามา เลยไม่สามารถเก็บบ้านนี้ไว้ได้ เลยต้องตัดสินใจขๅย บุตรก็คงรู้เพราะ 2 เดือนนี้พ่อไม่ได้ไปทำงานเลย เขาก็เข้าใจว่าบางอย่างเราต้องตัดใจ

เกินภาระความจำเป็นที่ต้องมีอยู่ ต้องตัดทิ้งถามว่าโดนเม้าธ์สันติสุขโดนพิษโควิดไม่มีเงินต้องขๅยบ้าน หนุ่ม สันติสุข ยอมรับว่า จริงๆ จะพูดอย่างนั้นก็ได้ ตอนนี้ไม่ได้ถ่ายละคร คาราคาซังอยู่ 3 เรื่อง รอเปิดอีก 3 เรื่อง ก็ทำอะไรไม่ได้เลย รายการที่ทำก็หมดไปตามโควิดด้วย ไม่มีรายได้ ทุกวันนี้ก็ใช้หนุ่ม สันติสุข กล่าวอีกว่า มีข่าวจะหนี CV ไปอยู่เชียงรายบ้าง บ้านเชียงรายที่ซื้อที่สร้างไว้เชียงราย 20

กว่าปีแล้ว ตอนนั้นไปถ่ายละคร รู้จักกับ คุณโจ๋ย บางจาก ที่เสียไปแล้ว เห็นว่าสวยดีทำไปเรื่อยต่อเติม จนเป็นไร่นาทำตามแบบเศรษฐกิจพอเพียงในหลวง ร.9 มี 20 ไร่ ให้คนที่เช่าเขาไม่ลำบากมาก เขาปลุกข้าว เลี้ยงไก่ ขๅย เราให้ที่เขา เขาดูแลที่ดูแลบ้านให้เราเงินเก็บ กินบุญเก่า บุญเก่าก็ร่อยหรอแล้ว ส่วนบ้านใหม่ที่ย้ายไปอยู่ห่างจากบ้านเดิมไม่กี่ซอย สร้างตั้งแต่ปี 59 สร้างมา 4 ปี ปีแรกผู้รับเหมาหนี

กว่าจะได้ผู้รับเหมาใหม่แล้วมาเจอโควิดอีก บ้านหลังใหม่หลายสิบล้านอยู่เมื่อถามว่าแว่วว่าค่าสร้างบ้านถึงเลข5กว่าๆ หนุ่ม ยอมรับว่า คนทำบ้านจะรู้บ้านถมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม ถมหาย ไม่ใช่ดินนะ แต่เป็นเงินนะ บ้านคือสร้างไว้ให้บุตร มีพื้นที่ตัวเอง บ้านเก่าไม่มีห้องตัวเอง เพราะเขาเป็นหนุ่มแล้ว บุตรชาย 3 คน

คลิป