.เกิดมา 73 ปี เพิ่งเคยเจอ เจ้าบ่าวนักมวยนำขบวนการ์ดแด้นซ์มาสู่ขอนางเอกลิเก,

เมื่อเวลา 09.00.น.ของวันที่ 19 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง หมู่ 2 บ้านพันสี ต.ท่าโพ อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ได้พบกับงาน พิธีการขอเจ้าสาว เนื่องจากเจ้าบ่าวนั้นได้เป็นนักมวยเสกสรร ช.ไทยเศรษฐ์ ส่วนเจ้าสาวนั้นได้เป็นนางเอกลิเก คณะออมไอไรดา ซึ่งงานครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านต่างพากันมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยการจัดงานนั้นได้มีทางญาติเจ้าบ่าว โดยมีนายอำนาจ รื่นเริง อดีตเแชมป์โลกของสหพันธ์มวยนานาชาติ ได้มาเป็นผู้ใหญ่ในพิธีสู่ขอให้กับทางเจ้าบ่าว พร้อมกับทางพ่อแม่ของเจ้าบ่าว และญาติๆ และทางด้านเจ้าสาวนั้นได้เป็นนางเอกลิเก ของคณะค่ายหนึ่ง ในพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี ส่วนทางนักมวยซึ่งเป็นเจ้าบ่าว นั้นเป็นนักมวยชื่อดัง ชื่อนายจักรเพชร หรือนาย บิว หรือเสกสรร ช.ไทยเศรษฐ์ ส่วนทางเจ้าสาวชื่อนางนุชจารี หรือน้องออมสิน นางเอกสาวคณะลิเก ในพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี โดยทั้ง 2 นั้น ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้น อายุเพียง 22 ปี ท้้งสองคน

ส่วนบรรยากาศภายในงาน ได้มีเพื่อนเจ้าบ่าวแต่งกายเป็นนักมวย เดินรำขบวนตั้งการ์ดมาเต็มคาราเบลนำพิธีมาสู่ขอเจ้าสาวในพิธี พร้อมกับฝ่ายเจ้าสาวนั้นได้แต่งกายเป็นลิเกสาว ยืนร้องเพลงลิเกต้อนรับฝ่ายเจ้าบ่าวที่มาในชุดคราบนักมวย และเจ้าสาวนั้นได้ออกมารำลิเกต้อนรับขบวนเจ้าบ่าวพร้อมกับเพื่อนเจ้าบ่าวที่แต่งชุดนักมวยมาร่วมสู่ขอเต้าสาวในพิธี โดยมีการร้องรำพิธีไหว้ไหว้ครู เต้น วิดพื้นโชว์ ร่องเพลงลิเกโชว์เจ้าสาว ส่วนด้านเจ้าสาวนั้นนั้นได้แสดงลิเกให้ทางญาติเจ้าบ่าวชมภายในงาน

ทั้งนี้นายอำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกของสหพันธ์มวยนานาชาติ ได้อวยพรให้ทั้งคู่ โดยยึดอาชีพหลักของทั้ง 2 คน ทั้งอาชีพลิเก และอาชีพนักมวย นั้นสำคัญต่อหน้าที่ หากเราทั้งสองรับมันได้ ไปด้วยกันได้มันก็จะผ่านไปด้วยดี พร้อมกับมัคทายกภายในงาน ได้อวยพรว่า ทั้งนี้เป็นนักมวยแล้ว ชกขึ้นเวทีได้ทุกเวที แต่อย่าไปชกเมียเป็นอันขาด ซึ่งสร้างความฮาไปทั่งงาน พร้อมกับเจ้าบ่าวนำเงินนำทองมาสู่ขอพร้อมพิธีผูกแขนภายในงาน

ข่าวโดย ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด อุทัยธานี