*แห่กราบไหว้ พระพุทธลอยน้ำ มาขึ้นหน้าวัดใครสาธุขอให้สมหวังทุกประการ….(คลิป)

พระพุทธรูป ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของคนไทย หากใครที่นับถือศาสนาพุทธเชื่อได้เลยว่าบ้านนั้นจะต้องมีไว้บูชากราบไหว้ พบเจอที่ใดก็ต้องเข้ากราบไหว้ เหมือนดังครั้งนี้ มีเพื่อนชาวเฟสบุ๊คท่านนึง ได้โพสต์ว่าได้พบเห็นพระพุทธรูปลอยน้ำมา แล้วบังเอิญมาขึ้นและพบเห็นที่บริเวณหน้าวัด ช่างมหัศจรรย์ใจจริง พระพุทธรูปมา ขึ้นที่หน้าวัดเหมือนท่านอยากอยู่วัดนี้หรืออย่างไร

โดยเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 256 เวลาประมาณ 9 00 น ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ้อแอ้ เอ้ย โพสต์ภาพที่กำลังได้รับเสียงฮือฮาจากชาวบ้านใน จังหวัดลพบุรี เป็นอย่างมาก เมื่อมีพระพุทธรูปองค์หนึ่งลอยเหนือน้ำขึ้นมาอยู่บริเวณหน้าวัดคุ้งท่าเลา ตำบลบางผึ้ง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

โดยภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าว รวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้ามากราบไหว้สักการะขอพรกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบางคนได้นำแว่นขยายมาส่องเลขเด็ด หวังว่าจะได้รับโชคใหญ่ในสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดถัดไป 1 พฤศจิกายน 2565

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า พระลอยน้ำมาขึ้นหน้า วัดคุ้งท่าเลา วันนี้ประมาณ9โมงเช้า มาเที่ยวมาชมมาดูกันได้นะคะ พิกัดวัดนี้อยู่ที่ ตำบางผึ้ง อำบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ค่ะ

VDO