*ภาพล่าสุด ‘คุณยายบรรเจิดศรี’ ในวัย 96 ปี

จำใจเกษียณอายุอาชีพนักแสดง ภาพล่าสุด ‘คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย’ ในวัย 96 ปี

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย กันเป็นอย่างดี

ถือนักแสดงอาวุโสเจ้าบทบาทที่อยู่คู่วงการการแสดงและละครไทยมาเกือบจะ 40 ปีแล้ว ล่าสุดคงถึงแก่เวลา

ที่คุณยายจะประกาศเกษียณอายุจากอาชีพนักแสดง เนื่องจากอายุที่ย่างเข้าสู่วัย 93 ปี ทำให้การทำงานออกกองถ่ายละคร

อาจจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน อาจารย์ศัลยา สุขะนิวัต นักเขียนบทละครชื่อดัง และเป็นลูกสาวของคุณยายบรรเจิดศรี

ถือโอกาสประกาศให้คุณแม่เกษียณจากอาชีพนักแสดง โดยละคร “บุพเพสันนิวาส” เป็นเรื่องที่คุณยายจะทิ้งทวนอาชีพนี้

และเชื่อว่าหลายๆคนคงถึง คุณยายบรรเจิดศรี ว่าปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้างหลังหายไปนาน โดยปัจจุบันทางด้าน คุณยายบรรเจิดศรี

อายุ 96 ปีและถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็น คุณยายบรรเจิดศรี ทางหน้าจอแล้วแต่ท่านก็ยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรงเพราะมีลูกหลานช่วนกันดูแลอย่างดี

วันนี้ทางเราจะพาไปชมภาพปัจจุบัน คุณยายบรรเจิดศรี จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย บรรเจิดศรี ยมาภัย เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2468

เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นญาติกับมนฤดี ยมาภัย นักแสดง และเป็นมารดาของ อ.ศัลยา สุขะนิวัต นักเขียนบทละครชื่อดัง โดยบรรเจิดศรีเข้าสู่วงการแสดงเมื่ออายุราว 50 ปี

มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกๆ อย่าง ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ยังแสดงในละครอย่าง เคหาสน์สีแดง ปี 32 ละคร คู่กรรม (ยายอังศุมาลิน) ปี 33 ละคร หลงเงาจันทร์

และละคร ดาวพระศุกร์ นอกจากนี้ในปี 2537 ยังแสดงภาพยนตร์เรื่อง อำแดงเหมือนกับนายริด และทำให้ได้รับรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 5

ประจำปี 2537 ในสาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ บรรเจิดศรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสตรีวิทยา

จากนั้นได้เข้าเรียนต่อที่แผนกวิชาหนังสือพิมพ์ ที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ไม่จบการศึกษา ล่าสุดลูกสาว “ศัลยา สุขะนิวัตติ์” นักเขียนชื่อดัง

ได้โพสต์ภาพขณะที่คุณยายบรรเจิดศรี กำลังแสดงละคร พร้อมเขียนข้อความว่าเรื่องนี้จะเป็น 1 ใน 3 เรื่องสุดท้ายของคุณยายบรรเจิดศรี

เนื่องจากตอนนี้อายุ 96 ปีแล้ว แม้จะมีไฟทางการแสดง แต่ก็เกิดการวิตกเรื่องการจำบทละครได้ยากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากถ่ายทำละครเรื่องที่ค้างอยู่ก็คงให้คุณยายบรรเจิดศรีพักผ่อน

ทั้งนี้ อาจารย์แดง ศัลยา เล่าเหตุการณ์สะเทือนใจว่า ครั้งหนึ่ง คุณยายบรรเจิดศรี เคยล้มหนักล้มลงกระทั่งหยุดหายใจ ต้องเร่งปั๊มหัวใจและนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อถึงมือหมอก็ปลอดภัย แต่ยังคงมีโรคประจำตัวคือหอบหืดต้องดูแลอย่างใกล้ชิด